Tác hại từ nước nhiễm phèn và cách xử lý

Tác hại từ nước nhiễm phèn và cách xử lý

Viết bởi: truongtuan2409 Chuyên mục: Tin tức Ngày tạo: 2014-09-18 Số truy cập: 1764 Bình luận: 1

    Trong thời gian gần đây, ở Việt Nam không hiếm các làng như: Làng ung thư, làng bệnh tật... tất cả chủ yếu do nguồn nước của khu vực đó bị nhiễm phèn nghiêm trọng.

Tác hại từ nước nhiễm phèn
    Sáng nay, thanh niên đưa tin về việc hàng trăm người dân xóm đào thuộc xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị phải sử dụng nước nhiễm phèn nặng suốt hàng chục năm trời. nguồn nước ở đây nhiễm phèn nặng đến nỗi chỉ cần bỏ ít lá chè tươi vào là nước lập tức chuyển sang màu tím.
Do phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm trên thường xuyên nên trong xóm có hàng chục trường hợp mắc các bệnh như da liễu, sỏi thận; thậm chí, đã có 6 người qua đời vì mắc chứng ung thư.
    Đây cũng không phải là trường hợp hiếm có ở việt nam. năm 2010, báo chí cũng nói nhiều về vùng quê đầy người tâm thần ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam. dù còn có nhiều nghi vấn, nhưng người dân trong làng quả quyết là do nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn quá nặng.
Nhưng chưa cần chứng minh là nước nhiễm phèn có gây nên bệnh tâm thần hàng loạt hay không, các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt… cụ thể, nước bị nhiễm phèn là các loại có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi sử dụng nước này để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước này để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư.
Các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn
    Dù biết nước nhiễm phèn rất nguy hại nhưng ở nhiều vùng quê, bà con buộc phải sử dụng thứ nước này vì không có nguồn nước sạch thay thế. Thậm chí, tại 1 số khu vực ở tphcm như Quận 12, huyện Nhà Bè... người dân ở đây vẫn phải sử dụng nguồn nước nhiễm phèn vì chưa có nước máy về tận nơi.
Do đó, biện pháp tốt nhất để giúp cho người dân có được 1 nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe là phải xử lý nguồn nước nhiễm phèn này trước khi sử dụng, tuy có hơi tốn kém và phiền hà nhưng nó sẻ đảm bảo có nguồn nước sạch cho sức khỏe mọi người.

1/ Mua máy lọc nước:
    Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên mang mẫu nước của nhà mình đến Công ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN) hoặc các trung tâm y tế dự phòng, viện Môi trường và Tài nguyên (TPHCM), Viện Hóa học (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hà Nội) để kiểm nghiệm loại nước phèn, mức độ ô nhiễm… từ đó, nhờ các chuyên viên kỹ thuật tư vấn mua loại máy lọc nước RO hợp lý.    
    Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm sạch nước, trong đó có sản phẩm của các nhà khoa học Việt Nam, vật liệu MF 97 của Viện Hóa học dùng để xử lý nước nhiễm phèn, sắt. Nó còn có thể lọc được mangan và hầu hết các kim loại nặng chứa trong nước ngầm.
2/ Xử lý nước nhiễm phèn bằng phương pháp Lọc tổng sinh hoạt gia đình và lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, mangan
Xử lý nước nhiễm phèn nâng pH, khử phèn, khử sắt,…Công dụng: nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi, khử độc tố, các chất ô nhiễm, làm trong nước.

Hình ảnh miêu tả bố trí vật liệu lọc nước nhiễm phèn

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:
Công ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN)
Địa chỉ: Số 9, đường 34, P. Bình Trưng Đông, Q.2, Tp.HCM.
Điện thoại: (84-8) 374.317.35     Fax: (84-8) 374.317.36
Website: www.sawaen.com / www.locnuocnhiemphen.com    Email: sawaen.info@gmail.com


Sản phẩm máy lọc nước:
Máy lọc nước RO Bệnh viện Trường học (30 - 250 l/h)
Máy lọc nước RO Công nghiệp (500 - 1.000 l/h)
Máy lọc nước RO gia đình (10 - 20l/h)
Máy lọc nước Nano 5 cấp

Bình luận

Ngày 2015-06-04 11:39:59 Người gửi Huỳnh Quang Huy Link bình luận
Hiện tại nước giếng nhà tôi bị nhiễm phèn rất nặng, rất khó sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Qua bài viết này, tôi đã áp dụng và xử lý thành công cho nước giếng nhà tôi. Tôi thấy bài viết này rất hay và bổ ích cho những hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn. Hy vọng bài này sẽ được nhân rộng để mọi người cùng biết và thực hiện để cải thiện nguồn nước cho gia đình mình.

Để lại 1 bình luận

Mã xác minhCông ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN) chuyên thiết kế hệ thống xử lý lọc nước phèn, Asen, Cứng - Chuyên cung cấp các loại may loc nuoc RO, NANO…. - Tư vấn cho khách hàng chất lượng nguồn nước hiện tại và các giải pháp xử lý. - Thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp, nước thải… - Thiết kế, lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng chai, thiết bị lọc nước. - Xử lí nước giếng khoan bị nhiễm phèn, cứng, Asen. - Lập hồ sơ môi trường, báo cáo giám sát môi trường, báo cáo ĐTM.

Nguồn nước an toàn cho gia đình

Nhiều thiết bị lọc phù hợp với nhu cầu người dùng

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí - Phản hồi nhanh chóng